contact.vinicoffee@gmail.com
088 8985818

    Menu


    Loading...

    Chế biến cà phê theo phương pháp chế biến ướt (full wash)

    Ngày:

    26/04/2020 08:06:01

    |

    Lượt xem:

    270

    Cách chế biến cà phê sau khi thu hoạch có ảnh hưởng sâu sắc đến hương vị của tách cà phê sạch. Chế biến ướt  là phương pháp phổ biến tại các quốc gia chuyên canh tác các giống cà phê chất lượng cao.

    Phân loại cà phê: Cà phê trái sau khi thu hoạch được đem về địa điểm tiếp nhận và cho ngay vào bể đầy nước để phân loại. Trái nặng sẽ chìm xuống bể (đem đi chế biến ướt), trái chín khô, hư hỏng sẽ nhẹ, nổi lên trên. Ngoài ra, cành, lá, tạp chất,… cũng được loại ra khỏi cà phê.

    Loại bỏ vỏ quả: Đây là giai đoạn được xem là quan trọng nhất trong phương pháp chế biến cà phê ướt. Điều cần thiết là việc xát vỏ nhanh chóng, nhằm tránh tiến trình lên men ngoài ý muốn và phát sinh các vị lạ trong hạt cà phê.

    Lên men loại bỏ chất nhầy: Sau khi loại bỏ vỏ quả, cà phê được cho vào bể bể nước để thực hiện quá trình lên men loại bỏ lớp nhầy. Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình chế biến ướt vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến hương vị của cà phê hạt sau này.

    Quá trình lên men phải được theo dõi cẩn thận để đảm bảo rằng cà phê hạt không có các hương vị không mong muốn. Quá trình này kết thúc khi nắm cà phê trên tay không còn cảm giác nhầy, trơn trượt. Đối với hầu hết các loại cà phê, việc loại bỏ lớp vỏ nhầy thông qua lên men mất từ ​​24 đến 36 giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ, độ dày của lớp vỏ, và nồng độ của các Enzyme.

    • Chia sẻ qua viber bài: Chế biến cà phê theo phương pháp chế biến ướt (full wash)

    Tin Tức Liên Quan

    Chính Sách Đại Lý Vinicoffee
    Ngày:
    05/08/2020 07:58:05

    Lượt xem:

    52
    Thế nào là 'cà phê bẩn' và 'cà phê sạch'?
    Ngày:
    28/07/2020 09:52:01

    Lượt xem:

    157
    Vì sao người ta hay uống cà phê vào mỗi buổi sáng?
    Ngày:
    03/07/2020 09:13:56

    Lượt xem:

    194
    Cà phê Arabica " Arabica Coffee"
    Ngày:
    25/05/2020 11:46:27

    Lượt xem:

    262
    Cà Phê "Coffee"
    Ngày:
    25/05/2020 11:29:17

    Lượt xem:

    260
    Chế biến cà phê theo phương pháp “mật ong” (honey)
    Ngày:
    26/04/2020 07:52:52

    Lượt xem:

    224
    Nghệ thuật pha cà phê Latte
    Ngày:
    21/04/2020 08:32:35

    Lượt xem:

    276
    Nghệ thuật pha cà phê Cappuccino
    Ngày:
    21/04/2020 08:18:34

    Lượt xem:

    239
    Nghệ thuật pha cà phê Espresso
    Ngày:
    21/04/2020 07:58:48

    Lượt xem:

    301
    Nghệ thuật pha cà phê phin
    Ngày:
    11/04/2020 06:06:02

    Lượt xem:

    544