contact.vinicoffee@gmail.com
088 8985818

    Menu


    Loading...

    Chế biến cà phê theo phương pháp “mật ong” (honey)

    Ngày:

    26/04/2020 07:52:52

    |

    Lượt xem:

    224

    Cà phê chế biến theo phương pháp này gọi  là cà phê mật ong (gọi tắt) được coi là loại cà phê cao cấp dành cho những khách hàng có gu cà phê đặc biệt.

    Gọi là phương pháp “mật ong” vì sử dụng lớp nhớt ngọt bên trong vỏ quả cà phê để lên men tự nhiên, thẩm thấu vào hạt cà phê nhân, khi phơi hoặc sấy khô, hạt cà phê thóc (loại chuẩn) có màu vàng tươi như mật ong, còn nhân cà phê có độ ngọt dịu hơn cà phê bình thường.

    Nguyên tắc cơ bản của phương pháp mật ong nằm ở chỗ chỉ chọn những quả chín khi thu hái. Lúc đó hàm lượng đường trong quả cà phê sẽ ở mức cao nhất và đạt chất lượng tốt nhất để bắt đầu đưa vào chế biến. Sau khi thu hái đủ số lượng, quả cà phê sẽ được tập trung đưa vào máy xát vỏ. Với chất nhầy vẫn dính hoàn toàn hoặc vài phần trên hạt cà phê, chúng sẽ được trải lên các giàn phơi bằng nắng tự nhiên hoặc sấy cho đến khi cà phê đạt đến độ ẩm 12%.

    Quy trình chế biến mật ong có các nét đặc trưng giống cà phê chồn. Chồn chọn loại cà phê chín đỏ và chất lượng nhất. Sau đó quả cà phê được lên men trong bao tử chồn và phơi ở thiên nhiên dưới nắng mặt trời. Quy trình chế biến cà phê theo phương pháp mật ong được phơi khô bằng nắng mặt trời  với tất cả các chất nhầy vẫn còn gắn liền và còn tác động đến vị ngọt của cà phê. Kết quả nếm thử cà phê mật ong nói chung rất độc đáo, đặc trưng bởi sự ngọt ngào riêng biệt của nó, độ thơm trái cây và độ chua ngọt được tăng cường rõ rệt đem đến hương vị  và dư vị của 1 tách cà phê thật quyến rũ. 

    Dựa vào độ nhớt trên vỏ thóc mà người ta phân thành 4 loại phổ biến:

    Mật ong trắng (White Honey): có 10% – 15% chất nhầy bám trên vỏ thóc.

    Mật ong vàng (Yellow Honey): có 15% – 50% chất nhầy bám trên vỏ thóc.

    Mật ong đỏ (Red Honey): có 50% – 90% chất nhầy bám trên vỏ thóc.

    Mật ong đen (Black Honey): có 90% – 100% chất nhầy bám trên vỏ thóc.

    • Chia sẻ qua viber bài: Chế biến cà phê theo phương pháp “mật ong” (honey)

    Tin Tức Liên Quan

    Chính Sách Đại Lý Vinicoffee
    Ngày:
    05/08/2020 07:58:05

    Lượt xem:

    52
    Thế nào là 'cà phê bẩn' và 'cà phê sạch'?
    Ngày:
    28/07/2020 09:52:01

    Lượt xem:

    157
    Vì sao người ta hay uống cà phê vào mỗi buổi sáng?
    Ngày:
    03/07/2020 09:13:56

    Lượt xem:

    194
    Cà phê Arabica " Arabica Coffee"
    Ngày:
    25/05/2020 11:46:27

    Lượt xem:

    262
    Cà Phê "Coffee"
    Ngày:
    25/05/2020 11:29:17

    Lượt xem:

    260
    Chế biến cà phê theo phương pháp “mật ong” (honey)
    Ngày:
    26/04/2020 07:52:52

    Lượt xem:

    224
    Nghệ thuật pha cà phê Latte
    Ngày:
    21/04/2020 08:32:35

    Lượt xem:

    277
    Nghệ thuật pha cà phê Cappuccino
    Ngày:
    21/04/2020 08:18:34

    Lượt xem:

    240
    Nghệ thuật pha cà phê Espresso
    Ngày:
    21/04/2020 07:58:48

    Lượt xem:

    301
    Nghệ thuật pha cà phê phin
    Ngày:
    11/04/2020 06:06:02

    Lượt xem:

    544