contact.vinicoffee@gmail.com
088 8985818

    Menu


    Loading...

    Chia Sẻ

    Cà phê Arabica " Arabica Coffee"

    Ngày:

    25/05/2020

    Lượt xem:

    122

    Cầu Đất – Đà Lạt nơi có độ cao 1.500m được thiên nhiên ưu đãi để trồng được giống cà phê Arabica quý hiếm này

    Arabica được người Pháp mang đến trồng ở Việt Nam vào những năm 30 của thế kỷ trước. Tỉnh Lâm đồng với các địa phương như Di Linh, Bảo Lộc, Đơn Dương, vùng ngoại ô Đà Lạt, đặc biệt là vùng Cầu Đất, được coi là thiên đường cà phê Arabica của Việt Nam với những “chỉ số vàng”, cao 1.500 m, khí hậu ôn đới mát quanh năm, nhiệt độ cực đại trong năm không vượt quá 330C, nhiệt độ cực tiểu 50C . Đây là vùng sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao nhất cả nước. Địa hình càng cao, khí hâu càng lạnh hơn, càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng tuyệt hảo.

    Các dòng cà phê Arabica gồm có: Bourbon, Typica, Mocha (moka), Catimor. Trong đó ba dòng Bourbon, Typica, Mocha là những loại cà phê lâu đời nhất trên thế giới, nhưng ba loại cà phê này khó trồng, dễ bị sâu bệnh. Ngược lại giống cà phê Catimor – loại được phát triển tại Bồ Đào Nha năm 1959, là sự lai tạo của hai giống Caturra và Timor (Timor lại là sự lai tạo của coffea canephora dòng robusta với arabica). Loại này dễ trồng hơn, năng suất cao và có thể kháng được sâu bệnh.

    Cà Phê "Coffee"

    Ngày:

    25/05/2020

    Lượt xem:

    121

    Cà phê (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp café /kafe/) là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Các giống cây cà phê được bắt nguồn từ vùng nhiệt đới châu Phi và các vùng Madagascar, Comoros, Mauritius và Réunion trên Ấn Độ Dương.

     Giống cây này được xuất khẩu từ châu Phi tới các nước trên thế giới và hiện nay đã được trồng tại tổng cộng hơn 70 quốc gia, chủ yếu là các khu vực nằm gần đường xích đạo thuộc châu Mỹ, Đông Nam Á, Ấn Độ và châu Phi. Hai giống cà phê được trồng phổ biến nhất là cà phê chè, và cà phê vối. Sau khi chín, quả cà phê sẽ được hái, chế biến và phơi khô. Hạt cà phê khô sẽ được rang trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu thị hiếu. Hạt cà phê sau khi rang sẽ được đem đi xay và ủ với nước sôi để tạo ra cà phê dưới dạng thức uống.

    Chế biến cà phê theo phương pháp chế biến ướt (full wash)

    Ngày:

    26/04/2020

    Lượt xem:

    140

    Cách chế biến cà phê sau khi thu hoạch có ảnh hưởng sâu sắc đến hương vị của tách cà phê sạch. Chế biến ướt  là phương pháp phổ biến tại các quốc gia chuyên canh tác các giống cà phê có phẩm chất cao

    Hành trình từ nông trại đến ly cà phê của Vinicoffee (Journey Of Coffee Cup)

    Ngày:

    11/04/2020

    Lượt xem:

    5319

     

    Có bao giờ bạn tự hỏi, ly cà phê thơm ngát trên tay mình đã trải qua những chặng đường nào? Khi nhân viên phục vụ mang đến cho bạn một ly cà phê, đó chỉ là hành động cuối cùng của một hành trình dài và kỳ diệu: từ việc chọn vùng đất hợp thổ nhưỡng, sàng lọc giống, tới trồng cây, chăm bón và thu hái.

     

    Nguyên tắc chế biến cà phê của Vinicoffee "Principles of Vinicoffee coffee processing"

    Ngày:

    11/04/2020

    Lượt xem:

    789

     

    Nguyên tắc Vinicoffee luôn đặt lên hàng đầu để đảm bảo hương vị tinh nguyên gửi đến khách hàng.

    Những hạt cà phê đều được lựa chọn khắt khe từ trái chín của mùa vụ mới nhất, được thu hái hoàn toàn bằng tay, đạt tỉ lệ trái chín chiếm tới hơn 95% thu hoạch

    Công thức rang và phối trộn hạt Arabica và Robusta của Vinicoffee tạo nên một tổng thể cân bằng của vị đắng, ngọt, chua, giúp cà phê đậm thanh, thơm hương.